Data Analytics คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรในโลกสมัยใหม่

Data Analytics คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรในโลกสมัยใหม่
Written by
WeStride Team
Published on
December 4, 2022

Data Analytics คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรในโลกสมัยใหม่

ในยุคที่เทคโนโลยีมีความสำคัญและเติบโตอย่างรวดเร็ว การรับรู้ข่าวสารที่ไวและรวดเร็ว ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน  และในปัจจุบันธุรกิจต่างมีการแข่งขันกันด้วยกลยุทธ์ต่างๆ มากมาย การวิเคราะห์ข้อมูลจึงเป็นหัวใจสำคัญในการพยากรณ์ข้อมูลในอนาคต โดยข้อมูลที่นำมาใช้มีทั้งข้อมูลในอดีต ปัจจุบัน มากำหนดกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อสร้างศักยภาพให้กับธุรกิจได้

เรียกได้ว่าทุกวันนี้อยู่ในยุค Data Driven การขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูลนั้นมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในทุกๆองค์กร  Data = ข้อมูล + Driven = ขับเคลื่อน จึงหมายถึง การขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูลหรืออีกนัยหนึ่งก็คือการนำข้อมูลมาใช้สำหรับกระบวนการตัดสินใจต่างๆ ขององค์กรนั้นเอง 

ตัวอย่างวิธีการที่ Data Analytics สามารถกำหนดการขับเคลื่อนองค์กร คือการนำข้อมูลมาทำความเข้าใจลูกค้า ในการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค สามารถนำมาวางแผนเพื่อกำหนดกลยุทธ์จากพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น กล่าวคือข้อมูลจึงเป็นสิ่งที่เป็นทรัพยากรสำคัญในการแข่งขันที่ขาดไม่ได้เลยในยุค Data Driven หากองค์กรใดที่รู้วิธีการใช้ข้อมูลและเอาข้อมูลเชิงลึกไปประยุกต์กับธุรกิจก่อน ย่อมได้เปรียบอย่างมากในการแข่งขัน เพราะทุกวันนี้มีการแข่งขันกันในการตลาดมากขึ้น หากมีข้อมูลลูกค้าสามารถนำมาวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจต่างๆ มาวางแผนการตลาด ออกแบบสินค้าหรือบริการเพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของธุรกิจ ทั้งยังสามารถนำไปปรับใช้กับเทคโนโลยีใหม่ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ หรือบริการใหม่ๆ นั้นเอง

ดังนั้นการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกองค์กรได้มองเห็นความสำคัญในยุคสมัยใหม่มากกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะการวิเคราะห์ข้อมูลคือการสร้างศักยภาพให้กับธุรกิจได้อย่างชัดเจน

Data Analytics Bootcamp ที่ WeStride เปิดสอนตั้งแต่พื้นฐาน การดึงข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูลจากหลักการทางสถิติ ให้ความรู้ที่ได้นำไปใช้ได้จริงผ่านการทำ Project ต่าง ๆ โดยการเรียนที่เน้นนำไปใช้ทำงานจริงได้  พร้อมสร้างทักษะที่เป็นที่ต้องการในปัจจุบัน บวกกับประสบการณ์จริงและการสนับสนุนการหางานเพื่อเริ่มต้นอาชีพที่มั่นคง โดยติวเตอร์ที่ประสบความสำเร็จจากสายงานจากองค์กรชั้นนำ พร้อมดูแลแบบตัวต่อตัว ด้วยหลักสูตรที่ได้รับการสนับสนุนจาก Stanford เพียงไม่กี่เดือน คุณจะได้เป็น Data Analyst (DA) หรือ นักวิเคราะห์ข้อมูล

เข้าร่วมกับ WeStride สถาบันสำหรับคนที่ต้องการความก้าวหน้าในสายอาชีพด้านเทคโนโลยีได้แล้ววันนี้ 

👉 ลงทะเบียนเพื่อสมัครตอนนี้: https://bit.ly/3gRlIXX

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่

📨 http://m.me/WeStrideTH

📩: hello@we-stride.com

Line ID: @we-stride

🌎 www.we-stride.com

พูดคุยกับที่ปรึกษาของคุณวันนี้
โทรเพื่อพูดคุยกับที่ปรึกษาของเรา เพื่อรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกทางการชำระเงิน หลักสูตรของเรา และตอบคำถามที่คุณต้องการอยากทราบเพิ่มเติม
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Latest Posts

General
WeStride Job Guarantee นั้นคืออะไรกันแน่
Job Guarantee คือการที่เรารับประกันการได้งานของผู้เรียนนั้นเองโดยเรารับประกันการคืนเงิน 100%เลยหากผู้เรียนไม่ได้รับการว่าจ้างงานด้านเทคโนโลยีภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังเรียนจบจากBootcamp ของเราไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้แก่ผู้เรียนที่ต้องการย้ายสายงานว่าผู้เรียนจะมีงานทำแน่นอนที่เรากล้ารับประกันแบบนี้เพราะด้วยตัวเนื้อหาที่ละเอียด
General
ทำไมที่ WeStride ถึงติด Bootcamp 10 อันดับแรก
วันนี้เรามาบอกให้ฟังกันว่า ทำไมที่ WeStride ถึงติด 10 อันดับแรก Bootcamp ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย ของ The Prodigy
General
เพิ่มสกิลในทักษะอาชีพไอที: รับส่วนลดเลย 2,000 บาท และ ได้รับการันตีว่าได้รับการว่าจ้างงาน 
เริ่มต้นการก้าวสู่สายงานไอทีด้วยการเพิ่มทักษะในการทำงานด้านสายงานไอที รับสิทธิพิเศษกับส่วนลดสูงสุด 2,000 บาท และ ได้รับการรับรองว่าจบมาได้งานทำ