MID-MONTH SALE 
- ลด ฿4,000 ถึง 18 กรกฎาคมเท่านั้น!
Home
 / WeStride Blog / 
เคล็ดลับการหางานระยะไกล(WFH): วิธีการค้นหาและสมัครงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับการหางานระยะไกล(WFH): วิธีการค้นหาและสมัครงานอย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานระยะไกลหรือ Work from Home (WFH) ไม่ได้เป็นแค่แนวโน้มที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวงการธุรกิจในปัจจุบัน แต่มันกลายเป็นสไตล์การทำงานที่ยิ่งนิยมและเป็นที่ต้องการในช่วงเวลานี้ ในโลกที่เทคโนโลยีก้าวล้ำข้ามพรมแดนและการทำงานระยะไกลกำลังกลายเป็นมาตรฐานของวิถีการดำเนินชีวิตของเรา
Pitchaon Kerdbuaphet
Student Success Manager
Tags
Career
Share
4
 นาที
April 2, 2024

เรียนรู้เคล็ดลับและกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการค้นหาและสมัครงานระยะไกลไปพร้อมกัน การมีโอกาสที่จะทำงานจากที่หรือที่บ้านนั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุก แต่การหางานระยะไกลไม่ใช่เรื่องง่าย เรามาสำรวจเคล็ดลับและเทคนิคที่จะช่วยให้คุณได้งานที่ใช่และทำงานระยะไกลได้อย่างสนุกสนาน!

การเตรียมตัวก่อนการเริ่มต้น

  • กำหนดเป้าหมายของคุณ: ก่อนที่จะเริ่มการค้นหางานระยะไกล คุณควรทำความเข้าใจในตัวเองมากขึ้น เริ่มต้นด้วยการกำหนดเป้าหมายและความต้องการของคุณในการทำงาน และความพร้อมในการทำงานWFH เช่น ความยืดหยุ่นในการทำงานเวลา, การมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น, หรือความสนใจในการเรียนรู้ทักษะใหม่ นำเป้าหมายเหล่านี้มาใช้เป็นแนวทางในการค้นหางาน
  • ปรับแต่ง Resume และ Portfolio: เพื่อให้สร้างความประทับใจต่อผู้สรรหางาน คุณควรปรับปรุง Resume และ Portfolio ของคุณให้ตรงกับตำแหน่งงานที่คุณสนใจ และเน้นทักษะและประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน WFH

การค้นหางาน

  • ใช้เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้: ใช้เว็บไซต์การหางานที่เชื่อถือได้ เช่น LinkedIn, Indeed, FlexJobs, และ Remote.co เพื่อค้นหาตำแหน่งงาน WFH ที่ตรงกับความสนใจและทักษะของคุณ
  • ติดตามบริษัทและสำนักงานที่สนใจ: ไม่ว่าคุณจะมองหาตำแหน่งงานที่บริษัทใหญ่หรือเล็ก คุณควรติดตามบริษัทและสำนักงานที่คุณสนใจบนโซเชียลมีเดีย เพื่ออัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงาน WFH ที่พวกเขาเปิดรับสมัคร

การสมัครงานและการสร้างสรรค์

  • ส่งใบสมัครที่ประณีตและโดดเด่น: ให้แน่ใจว่า Resume และ Cover Letter ของคุณประณีตและเน้นทักษะที่เกี่ยวข้องกับการทำงานWFH เพื่อที่จะได้รับความสนใจจากผู้สรรหางาน
  • เตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์: ฝึกตัวเองให้พร้อมสำหรับสัมภาษณ์ทางวิดีโอหรือโทรศัพท์ โดยรวมถึงการทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีการสื่อสารออนไลน์ เช่น Zoom, Skype, หรือ Microsoft Teams
  • สร้างเครือข่าย: เข้าร่วมกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงานWFH บนโซเชียลมีเดีย หรือร่วมกิจกรรมออนไลน์เป็นวิธีที่ดีในการสร้างเครือข่ายและเพิ่มโอกาสในการหางาน

การค้นหางานWFH ไม่เพียงแค่เป็นเรื่องการหางาน แต่มันเป็นการเริ่มต้นการผจญภัยในโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยโอกาสและความสนุกสนาน สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าลืมสนุกกับการสำรวจและเรียนรู้ในการทำงานระยะไกลหรือ Work from Home ด้วยนะคะ! ขอให้คุณมีประสบการณ์การหางานระยะไกลหรือ Work from Home ที่เหมาะกับคุณและสนุกสนานมากที่สุดค่ะ!

มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่? เรามีคำตอบให้คุณ

พูดคุยกับที่ปรึกษาการเรียนของเรา