MID-MONTH SALE 
- ลด ฿4,000 ถึง 18 กรกฎาคมเท่านั้น!
Home
 / WeStride Blog / 
พลังของ Data Visualization กับการเพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยข้อมูลที่มองเห็นได้

พลังของ Data Visualization กับการเพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยข้อมูลที่มองเห็นได้

มาสำรวจว่า Data Visualization สามารถเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจธรรมดาให้กลายเป็นผลกำไรและสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้อย่างไร
Supannika Kerdmorlee
Content Writer & Administrative Associate
Tags
Data Visualization
Data Analyst
Big Data
Share
3
 นาที
May 15, 2024

ในโลกที่ข้อมูลมีความสำคัญในการดำเนินธุรกิจ Data Visualization หรือการแสดงผลข้อมูล เป็นเครื่องมือที่ไม่เพียงแต่ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย แต่ยังเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจด้วยการเปิดเผยข้อมูลที่ซ่อนอยู่ในรูปแบบที่มองเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจที่ใช้ Big Data การใช้ Data Visualization อย่างมีประสิทธิภาพสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีที่องค์กรตัดสินใจและดำเนินงานได้ภายใต้ข้อมูลหลายจำนวนมาก

ความหมายของ Data Visualization

Data Visualization คือการแปลงข้อมูลที่ซับซ้อนและขนาดใหญ่ให้เป็นภาพที่เข้าใจง่าย เช่น กราฟ แผนภูมิ และแผนที่ข้อมูลแบบโต้ตอบ กระบวนการนี้ช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว นำไปสู่การตัดสินใจที่รวดเร็วและมีข้อมูลประกอบที่เพียงพอ

การประยุกต์ใช้ Data Visualization ในธุรกิจ

1. การตัดสินใจทางธุรกิจ: ด้วยการใช้ Data Visualization ผู้บริหารสามารถมองเห็นแนวโน้ม รูปแบบ และข้อบกพร่องที่อาจไม่ชัดเจนจากการวิเคราะห์ข้อมูลแบบดั้งเดิม กราฟและแผนภูมิที่มีสีสันช่วยให้พวกเขาสามารถเห็นความสัมพันธ์ซับซ้อนได้ง่ายขึ้นและตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

2. รายงานและการนำเสนอ: Data Visualization ทำให้การนำเสนอข้อมูลต่อผู้ถือหุ้นและลูกค้าเป็นเรื่องง่าย การนำเสนอข้อมูลผ่านภาพที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้ผู้ฟังเข้าใจข้อมูลที่ซับซ้อนอย่างรวดเร็วและเห็นคุณค่าที่ธุรกิจสามารถนำเสนอ

3. การตลาดและการขาย: Data Visualization ช่วยให้ทีมการตลาดสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของแคมเปญได้ดีขึ้น ด้วยการเปรียบเทียบตัวเลขขายและผลตอบรับจากลูกค้าผ่านภาพกราฟิก ทำให้สามารถปรับแต่งแคมเปญเพื่อเพิ่มผลตอบแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ธุรกิจที่ใช้ Big Data ต้องมี Data Visualization ที่ดี

ธุรกิจที่ใช้ Big Data พบว่า Data Visualization ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการตัดสินใจเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันทางธุรกิจ เนื่องจากช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่และค้นพบโอกาสใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว การมี Data Visualization ที่ดี หมายถึงการมีความสามารถในการมองเห็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์และทำให้ธุรกิจสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดได้อย่างไว

เรียนรู้การใช้ Data Visualization ไปกับ WeStride

การใช้ Data Visualization อย่างมีประสิทธิภาพเป็นทักษะที่ต้องการในทุกองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล 

ด้วยคอร์สจาก WeStride คุณจะได้เรียนรู้วิธีการแปลงข้อมูลซับซ้อนให้เป็นภาพที่สื่อสารได้ชัดเจน มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงได้ง่าย 

ทั้งคอร์สเรียน Data Visualization ด้วย Power BI หรือจะคอร์ส Exploratory Data Analysis ด้วย Python  ของเราจะแนะนำคุณให้รู้จักเทคนิคต่างๆ ตั้งแต่การสร้างกราฟธรรมดาจนถึงการพัฒนาแผนที่ข้อมูลแบบโต้ตอบ จะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีใช้เครื่องมือ Data Visualization ยอดนิยมและประยุกต์ใช้กับข้อมูลจริงได้อย่างไร เริ่มเรียนรู้ไปกับเราวันนี้และปลดล็อกศักยภาพด้านข้อมูลของคุณ

Data Visualization เป็นมากกว่าเครื่องมือในการทำให้ข้อมูล 'ดูดี' มันเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจ โดยการใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จาก Data Visualization ในการปรับปรุงการตัดสินใจ, การนำเสนอ, และการสื่อสารข้อมูล สร้างการมองเห็นที่ชัดเจนในข้อมูลที่มีความสำคัญสูง และนำพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จในยุคข้อมูลครองโลก

มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่? เรามีคำตอบให้คุณ

พูดคุยกับที่ปรึกษาการเรียนของเรา