PRE PAY-DAY SALE 
- ลด ฿4,500 ถึง 26 กรกฎาคมเท่านั้น!
Home
 / WeStride Blog / 
ก้าวแรกสู่สายงาน Data กับ 5 คอร์สปูพื้นฐานที่ไม่ควรพลาด

ก้าวแรกสู่สายงาน Data กับ 5 คอร์สปูพื้นฐานที่ไม่ควรพลาด

เข้าสู่โลกของข้อมูลด้วยความมั่นใจ ด้วยคอร์สพื้นฐานจาก WeStride ที่จะทำให้คุณเข้าใจการทำงานกับ Data ได้อย่างมืออาชีพ
Supannika Kerdmorlee
Content Writer & Administrative Associate
Tags
Big Data
Data Analyst
Data Analytics
Data Engineer
Data Science
Data Visualization
Power BI
Excel
Share
4
 นาที
May 15, 2024

การเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลหรือนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลเป็นเส้นทางอาชีพที่มาแรงและมีความต้องการสูงในตลาดแรงงานสมัยใหม่ หากคุณกำลังมองหาเส้นทางเริ่มต้นในสายงานด้านข้อมูล เรามีคำตอบให้คุณ! 

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เริ่มต้นที่ต้องการเข้าสู่สายงานนี้หรือต้องการเสริมสร้างทักษะให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เรารวบรวม 5 คอร์สพื้นฐานของ WeStride ที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อก้าวแรกสู่โลกข้อมูลแห่งการเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลที่มั่นใจ

Data Literacy 101: พื้นฐานความรู้ข้อมูล

เริ่มต้นกับ Data Literacy 101 ที่ช่วยให้คุณเข้าใจและสื่อสารด้วยข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียนรู้ที่จะเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลเริ่มต้น รวมถึงการตีความ วิเคราะห์ และนำเสนอข้อมูลได้อย่างชัดเจนและถูกต้อง คอร์สนี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใจและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกโดยตัดสินใจด้วยใช้ข้อมูลที่มีและสื่อสารข้อมูลให้ผู้อื่นเข้าใจพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์เพื่อการตัดสินใจที่ดี

Power BI 1: พื้นฐานและ Visualizations

คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การใช้ Microsoft BI Power และต้องการสร้าง visualizations ที่สวยงาม เน้นการเรียนรู้เครื่องมือที่จำเป็นในการทำงานกับข้อมูลขนาดใหญ่ และการสร้าง dashboard ที่มีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างเนื้อหา

  • สร้างและจัดรูปแบบ Table Visualization
  • Matrix และการ Filter ข้อมูลด้วยวิธีต่าง ๆ

Excel 1: พื้นฐาน

Excel ยังคงเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในการวิเคราะห์ข้อมูล เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานถึงขั้นกลาง เช่น การจัดการข้อมูล การใช้ formula และฟังก์ชั่นต่างๆ การสร้าง pivot tables และการใช้งานฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ขั้นสูง

ตัวอย่างเนื้อหา

  • ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Text และ Formula
  • พื้นฐาน Excel Functions

Introduction to Data 2: ทักษะทางธุรกิจสำหรับสายงาน Data

คอร์สนี้จะพาคุณมาเรียนรู้การใช้ข้อมูลในการตัดสินใจทางธุรกิจ การวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้อง และการเล่าเรื่องหรือ storytelling เพื่อสื่อสารผลลัพธ์ของการวิเคราะห์ข้อมูลไปยังผู้ฟังหรือผู้อ่านได้อย่างชัดเจนและน่าสนใจ หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นมากกว่านักวิเคราะห์ข้อมูลแต่ต้องการเข้าใจว่าข้อมูลเหล่านั้นมีผลต่อธุรกิจอย่างไร รวมถึงการพัฒนาความสามารถในการสื่อสารข้อมูลที่ซับซ้อนให้เข้าใจง่ายผ่านเรื่องราวที่มีพลัง 

Data Science: Introduction

เปิดประตูสู่โลกของ data science ด้วยคอร์สที่จะสอนเกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิคสำหรับการจัดเก็บ การจัดการ และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีปริมาณมาก เป็นการศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับวิทยาการข้อมูลและกระบวนการวิทยาการข้อมูลสำหรับคนที่ต้องการพัฒนาทักษะไปสู่การเป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist)

แน่นอนว่านอกเหนือจากคอร์สที่เราแนะนำไปข้างบนแล้ว เรายังมีหลักสูตร Career Track สำหรับคนที่ต้องการย้ายสายงาน เพื่อให้คุณก้าวเข้าสู่สายงานใหม่ได้อย่างมั่นใจไปกับผู้เชี่ยวชาญ และการสนับสนุนจากทาง WeStride ซึ่งสำหรับสายงาน Data เรามีหลักสูตรที่ครอบคลุมทั้ง 3 สายงาน

 

Data Analyst: เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อหาแนวโน้มและปัญหา สามารถใช้ข้อมูลในการช่วยเสริมกลยุทธ์ทางธุรกิจได้ และต้องการตีความข้อมูลให้เป็นประโยชน์สูงสุด

Data Engineer: เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจสร้างและบำรุงรักษาระบบข้อมูลที่จะสนับสนุนการวิเคราะห์และการดำเนินงานด้านข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Data Scientist: เหมาะสำหรับคนที่เชี่ยวชาญด้านสถิติและการเขียนโปรแกรมในการสกัดและตีความข้อมูลขนาดใหญ่ ใช้เทคนิคอย่าง Machine Learning เพื่อพัฒนาโมเดลที่ซับซ้อน และสร้างข้อมูลที่มีคุณค่าเพื่อแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ

การเลือกเรียน Data Course เหล่านี้จะเป็นก้าวแรกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างอาชีพในสายงานข้อมูลที่เต็มไปด้วยโอกาส ไม่ว่าคุณจะมองหาการเป็น data analyst เรียนจากหลักสูตรเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการรับมือกับความท้าทายในอนาคตและนำพาคุณไปสู่เป้าหมายในอาชีพของคุณ

เริ่มต้นเรียน Data ที่ WeStride แล้วค้นพบความเป็นไปได้อีกมามายในโลกแห่งข้อมูลที่กว้างใหญ่!

มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่? เรามีคำตอบให้คุณ

พูดคุยกับที่ปรึกษาการเรียนของเรา